วันพุธที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2558

วิธีการทำ



วิธีการทำ
  1. ตำรากผักชี กระเทียม และ ขิง 1 แง่งให้ละเอียด
  2. ซอยต้นหอมกับขิงแก่ที่เหลืออีก 1 แง่ง และซับเนื้ออกไก่ให้แห้ง
  3. ตั้งหม้อขนาดปานกลาง และไฟอ่อน ใส่นำ้มัน พอนำ้มันร้อนนำรากผักชี กระเทียม และขิงผัดให้หอมและนำชิ้นอกไก่ลงไปผัดทั้งชิ้นประมาณ 2 นาทีแล้วกลับด้าน ผัดอีก 2 นาที
  4. เติมซอสถั่วเหลือง ซอสปรุงรส และเติมนำ้สต็อกไก่ เร่งไฟปานกลาง ต้มไก่โดยเปิดฝาหม้อ ประมาณ 30 นาที ครบเวลา ตักไก่ออกพักให้เย็น พอเย็นแล้วฉีกให้เป็นชิ้นเล็กๆ
  5. นำหม้อขึ้นตั้งไฟอีกครั้ง นำปลายข้าวหอมมะลิลงต้มไม่ต้องปิดฝา ใช้ไฟแรงและคนอยู่ตลอด จนข้าวเริ่มสุกและข้นขึ้น ใช้เวลาประมาณ 30 นาที (ถ้าหาซื้อปลายข้าวไม่ได้ ให้ใช้ข้าวเย็นที่หุงแล้ว)
  6. ตักข้าวที่ต้มสุกแล้วใส่ชาม ฉีกอกไก่ใส่ลงไป ตามด้วยตอกไข่ไก่ลวก 1 ฟอง โรยหน้าด้วยขิงซอย ต้นหอม ผักชีซอย พริกไทย และหมี่ขาวทอดกรอบ เสริฟทันที


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ สูตรโจ๊กไก่อิสลาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น